TIN TỔNG HỢP KHÁC
THÔNG BÁO Về việc cảnh giác trước thông tin xuyên tạc, vu khống lực lượng chức năng trong quá trình xử lý hoạt động của "tà đạo Tâm linh Hồ Chí Minh" trên địa bàn xã An Thanh.
25/10/2023 09:56:28

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ AN THANH 

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

 


An Thanh, ngày 24 tháng 10 năm 2023

 

THÔNG BÁO

Về việc cảnh giác trước thông tin xuyên tạc, vu khống lực lượng chức năng trong quá trình xử lý hoạt động của "tà đạo Tâm linh Hồ Chí Minh" trên địa bàn xã An Thanh. 

 

 


Vào chiều ngày 22/10/2023, qua phản ánh của người dân về việc tại nhà ông Phạm Trọng Khuy ở thôn An Lao, xã An Thanh, Tứ Kỳ có tụ tập nhiều người địa phương khác chủ yếu là phụ nữ tổ chức sinh hoạt đạo lạ có nhiều tên gọi khác nhau như “Tâm linh Hồ Chí Minh”, “đạo Bác Hồ” hay “Đạo Hoàng Thiên Long”. Đây là hiện tượng tôn giáo chưa được Nhà nước công nhận hoạt động, Các đạo này thường đi ngược phong tục truyền thống của dân tộc ta như không cho thờ cúng tổ tiên, dùng các chiêu trò để lừa gạt như khi tham gia sẽ hết bệnh, Ốm, đau không phải điều trị, không cần thuốc, hoặc khi bị bệnh, chỉ cần ngồi thiền, đọc kinh, uống nước sẽ khỏi, tham gia đạo khi chết sẽ được lên thiên đàng, gia đình sẽ ấm no, hạnh phúc...

Khi nhận được phản ánh của người dân, UBND xã An Thanh đã thành lập tổ công tác đến nhà ông Phạm Trọng Khuy để xác minh thông tin, nắm tình hình và tuyên truyền vận động người dân chấp hành các quy định của địa phương và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi tổ công tác tuyên truyền vận động, thì nhóm người lạ mặt này đã có những hành vi cản trở, khiêu khích, kích động, vu khống tổ công tác đánh dân, đồng thời dùng điện thoại quay video, Livestream ghi hình phát tán lên các trang mạng xã hội (điều đó được thể hiện rõ trong chính các clip do những người trên livestream).

Hiện đã có một số người đăng bài không đầy đủ thông tin lên các trang mạng xã hội, dụng ý để người dân hiểu lầm, thậm chí còn vu khống tổ công tác của xã, thôn bắt bớ, đàn áp nhân dân... và chia sẻ cho nhiều người, đưa tin kèm tiêu đề có nội dung tiêu cực, sai sự thật, kích động, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Việc thờ cúng Bác Hồ theo phong tục dân tộc là điều nên làm nhưng phải thật sự tôn nghiêm và đúng đắn. Không thể chấp nhận việc lợi dụng lấy danh nghĩa và uy tín của Bác Hồ để lừa mị nhân dân nhằm mục đích vụ lợi hoặc các mục đích xấu khác.

Đảng, chính quyền địa phương đề nghị nhân dân trong xã tuyệt đối không tin, không nghe theo, không tham gia các đạo lạ này vì nó làm tổn hại đến cá nhân, gia đình và mất trật tự xã hội, mất thuần phong mỹ tục của địa phương, quê hương , đất nước. Đồng thời không nghe, không tin theo những nội dung tuyên truyền sai sự thật nhằm mục đích xấu. Những người đăng tin hoặc chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ cơ quan nhà nước, cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 346
Trước & đúng hạn: 346
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/03/2024 11:03:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Hoàng Tuẫn Nhã

Địa chỉ: UBND xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.749.560

Email: hoangtuannha@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 2
Tháng này: 2,504
Tất cả: 37,666