NÔNG THÔN MỚI
Mặt Trận Tổ Quốc, các đoàn thể thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật
06/09/2021 05:42:05

Nhằm chung tay bảo vệ môi trường đồng ruộng góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, sáng ngày 6/9/2021, Mặt Trận Tổ Quốc, các đoàn thể tổ chức ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), tại các cánh đồng trên địa bàn xã An Thanh (huyện Tứ Kỳ). Với sự tham gia của 25 đồng chí là thường trực Mặt Trận Tổ Quốc, BCH các đoàn thể hội Nông Dân, hội Phụ Nữ, hội Cựu Chiến Binh, Đoàn Thanh niên, đã thu gom được trên 500kg vỏ bao bì thuốc BVTV.


Các thành viên tham gia thu gom bao bì thuốc BVTV 
 
Trong những năm gần đây, Mặt Trân Tổ Quốc và các ngành, đoàn thể trong xã đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nhưng tình trạng vứt bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật ngay tại cánh đồng vẫn diễn ra ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật là nguồn chất thải rắn thuộc danh mục độc hại cần thu gom, xử lý đúng quy định. Nhưng thực tế, sau khi sử dụng, người nông dân vẫn có thói quen để lại bên bờ ruộng hay vứt xuống các kênh, mương, ao, hồ… Số hóa chất tồn đọng trong các bao bì, chai lọ sau khi sử dụng nếu không được thu gom và xử lý theo quy định sẽ là nguyên nhân gây ngộ độc cho con người và vật nuôi, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. 

UBND xã vừa tiếp nhận Dự án lắp đặt 36 thùng nhựa có nắp đậy đặt tại các cánh đồng của 3 thôn trên địa bàn xã, để bà con thu gom vỏ bao, lọ đựng, lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong sản xuất nông nghiệp. Kinh phí lắp đặt trị giá trên 40 triệu đồng, do UBND huyện Tứ Kỳ hỗ trợ. Việc lắp đặt các thùng thu gom rác thải bảo vệ thực vật và tổ chức thu gom bao bì thuốc BVTV của Mặt Trận Tổ Quốc, các đoàn thể, nhằm tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức khi sử dụng thuốc BVTV, tích cực tham gia thu gom vỏ bao gói thuốc BVTV, tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Vừa góp phần làm đẹp cảnh quan, làm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn cho người dân khi sản xuất trên đồng ruộng,. Đây chính là cơ sở quan trọng giúp bà con nông dân hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, bền vững và an toàn, gắn với du lịch sinh thái trải nghiệm trên địa bàn xã, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

* Hình ảnh các thành viên tham gia thu gom bao bì thuốc BVTV:
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                                 
                                                                                                                                        Phạm Hoa 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2928
Trước & đúng hạn: 2926
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 06:16:20)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Hoàng Tuẫn Nhã

Địa chỉ: UBND xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.749.560

Email: hoangtuannha@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tháng này: 1,506
Tất cả: 36,531