CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ SẢN XUẤT VỤ MÙA 2023
02/08/2023 10:01:24

Sáng ngày 01/8/2023, Ban chỉ đạo sản xuất xã tổ chức thăm đồng đánh giá công tác sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2023.

Lúa trên địa bàn xã đang phát triển tốt 

Cùng đi có đồng chí Đặng Văn Bích, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Thiệp, phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban chỉ đạo sản xuất, Ban quản trị Hợp tác xã nông nghiệp xã An Thanh.

 
Đoàn thăm cống T1 Thah Kỳ 

          Vụ mùa 2023 toàn xã tập trung gieo cấy trà muộn, chiếm trên 80%, Xây dựng quy vùng 02 giống lúa tập trung, các diện tích đã gieo cấy đều phát triển tốt.

          Trong đó thôn An Lao tập trung gieo cấy từ 03/7 đến 15/7 là kết thúc. Diện tích bỏ hoang 2,1 ha. Diện tích lúa cấy phát triển tốt. Hiện tại đội sản xuất thôn An Lao đang tuyên truyền chỉ đạo cho nhân dân chăm sóc lúa, hướng dẫn nhân dân phòng trừ sâu bệnh, giải mồi đánh bắt diệt chuột bảo vệ sản xuất.     Thôn An Định hầu hết diện tích tập trung khai thác rươi cáy, vì vậy diện tích cấy thấp, diện tích làm rươi chiếm trên 100 mẫu không cấy, diện tích lúa đã cấy cũng đang phát triển tốt..

          Thôn Thanh Kỳ tổng diện tich cấy 154 ha, nhân dân trong thôn cũng lác đác cải tạo để khai thác rươi cáy, diện tích gieo cấy còn lại lúa đang phát triển tôt. Nhân dân tập trung ra quân diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh cho lúa.

          Ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Văn Bích: Tuyên truyền cho nhân dân muốn tải tạo diện tích khai thác rươi cáy phải nằm trong vùng quy hoạch. Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cũng như diệt chuột cho lúa để vụ mùa đạt năng xuất cao.

          Ý kiến kết luận của đồng chí Thiệp, trưởng ban chỉ đạo sản xuất:

          - Giao cho HTX dịch vụ Nông nghiệp quan tâm vớt bèo khơi thông dòng chảy.

          - Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu và giải mồi đánh bắt chuột, tuyệt đối không đánh bắt chuột bằng điện.

          - Giao cho các đoàn thể và nhân dân trong xã, tận dụng cấy diện tích bỏ hoang hoặc trồng cây rau màu để tăng thêm thu nhập, tránh lãng phí ruộng đất.

          - Thường xuyên quan tâm kiểm tra các cống dưới đê và các công trình thủy lợi nội đồng để kiến nghị đề xuất và có biện pháp xử lý kịp thời trong mùa mưa lũ...   

                                                                                                                Phạm Hoa 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2907
Trước & đúng hạn: 2905
Trễ hạn: 2
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 05:45:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Hoàng Tuẫn Nhã

Địa chỉ: UBND xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.749.560

Email: hoangtuannha@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 6
Tháng này: 1,475
Tất cả: 36,500