GIÁO DỤC-Y TẾ
Khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)
20/11/2023 12:00:00

Ngày 20 tháng 11 hàng năm từ lâu đã trở thành ngày lễ tôn sư trọng đạo, tôn vinh những người thầy, người cô, những người đã và đang đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức cho bao thế hệ học trò nối tiếp nhau.

Đ/c Vũ Thị Bền, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Phạm Văn Thiệp, Phó chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng
các thầy cô giáo trường Tiểu Học An Thanh

Trong không khí của tiết trời mùa thu. Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, thầy và trò các nhà trường đã có rất nhiều hoạt động hướng về ngày hiến chương các Nhà giáo: Trong đó có phong trào thi đua do ngành phát động với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, đảm bảo an toàn; Báo cáo chuyên đề, hội thảo, hội giảng, các buổi trao đổi kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp hình thức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh đáp ứng mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông; Hội thi giáo viên dạy giỏi; Phong trào Trang trí trường lớp, tạo không Gian xanh, sạch đẹp, an toàn cũng được thầy cô, các bậc PHHS và các em học sinh trong các nhà trường tham Gia hưởng ứng sôi nổi tích cực; Tổ chức cuộc thi bóng đá mini cũng được thầy cô và các e học sinh hưởng ứng tích cực; Các Liên Đội nhà trường tổ chức cuộc thi Làm và Trang trí số báo tường, báo ảnh đặc biệt theo đơn vị khối, các bài thơ, tấm ảnh, tranh vẽ, Trang trí bưu thiệp chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11 được các em HS nhà trường bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn chân thành, tri ân thầy cô qua từng nét bút. Các thày cô giáo còn tham gia giải thi đấu bóng truyền hơi ngành giáo dục, tạo không khí thi đua, sôi nổi chào mừng ki niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; Ngoài ra, nhà trường cùng các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền ngày Nhà giáo Việt Nam qua các hình thức (băng zôn, khẩu hiệu, viết bài đưa tin trên trang thông tin điện tử, …) để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và nhân dân hiểu được ý nghĩa, mục đích Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc; truyền cảm hứng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu. Phát động trong toàn thể giáo viên, học sinh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên đau ốm, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tại các nhà trường.

Qua các hoạt động, tạo đợt sinh hoạt sâu rộng trong các nhà trường; phát huy năng lực, sở trường, tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023. Sáng ngày 20/11/2023, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ - trưởng các thôn đã đến chúc mừng, động viên cán bộ, giáo viên ba nhà trường và hội Cựu giáo chức của xã. Tại buổi gặp mặt các đại biểu cùng các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang, của ngành giáo dục và nói nên sự tận tụy, tâm huyết với nghề để chở những chuyến đò tri thức qua sông, của các thế hệ thầy giáo, cô giáo…

Qua đó các đại biểu đã phát biểu ý kiến, nói nên tâm tư, nguyện vọng của mình về ký ức tuổi học trò và cảm nhận khi được làm nghề dạy học “nghề cao quý trong các nghề cao quý”…

Phát biểu động viên các thầy giáo, các đồng chí thay mặt Đảng, chính quyền địa phương đã động viên thầy và trò các nhà trường đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

        Có thể nói việc phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là những hoạt động rất thiết thực và bổ ích. Tập thể cán bộ, giáo viên 3 nhà trường cùng các em học sinh học sinh đã và vẫn đang hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo.

*Một số hình ảnh hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam:
Các em học sinh trường Tiểu Học tập trung mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 
 Các ngành, đoàn thể tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo trường Tiểu Học
Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 
 
                                                                                                                                            Phạm Hoa
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 346
Trước & đúng hạn: 346
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/03/2024 10:05:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Hoàng Tuẫn Nhã

Địa chỉ: UBND xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.749.560

Email: hoangtuannha@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 2
Tháng này: 2,504
Tất cả: 37,666