VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
24/11/2023 03:31:03

Thực hiện chỉ đạo của thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tứ Kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thanh đã hướng dẫn các thôn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-8/11/2023)

Đồng chí Phạm Văn Thiệp, PCT. UBND xã tặng hoa chúc mừng ngày hội ĐĐK thôn An Định

Chiều ngày 15/11/2023,  tại Thôn An Lao, xã An Thanh, tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Hoàng Tuấn Nhã, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Tô, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; cùng các đồng chí là Thường trực MTTQ Việt Nam xã An Thanh; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Lãnh đạo UBND; trưởng các đoàn thể, công chức có liên quan, cùng cán bộ và đông đảo nhân dân thôn An Lao đã về dự. Thôn An Lao có tổng số 576 hộ dân, 1700 khẩu. Với diện tích là 146,88 ha. Trong năm qua, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nhân dân thôn An Lao đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương. Năm 2022 cán bộ và nhân dân đã ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang sạch đẹp. Năm 2023 thôn An Lao có 505 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ 87%; Đời sống người dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 63 triệu đồng/người/năm; 100% trẻ đúng tuổi được đến trường, 100% số hộ dùng nước sạch, tỉ lệ người dân tham gia BHYT cao; các phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao được đông đảo người dân tham gia...Trước đó buổi sáng các Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nam và bóng chuyền hơi nữ đã tổ chức giao lưu, tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội.

Chiều ngày 16/11/2023 thôn Thanh Kỳ cũng đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong không khí tưng bừng của ngày hội, trước đó tối 15/11 Ban công tác Mặt Trận thôn phối hợp với các đoàn thể tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng. Các tiết mục văn hóa, văn nghệ, dân vũ đã được các ca sĩ diễn viên không chuyên trong thôn, đem đến cho ngày hội thêm phần long trọng. Là thôn có địa bàn rộng, dân số đông 1779 hộ, 6126 khẩu, nhân dân trong thôn luôn có truyền thống đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi công việc, cũng như trong phát triển kinh tế. Thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng quỹ từ thiện, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Thực hiện tốt công tác tuyển quân; Mạnh dạn trong phát triển sản xuất, kinh tế nhân dân ngày càng cải thiện, tỉ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm; Phong trào văn hóa – văn nghệ, Thể dục - thể thao ngày càng phát triển… 

Cũng như hai thôn An Lao và Thanh Kỳ, Chiều ngày 17/11/2023, Ban công tác Mặt trận thôn An Định phối hợp với cấp ủy, lãnh đạo thôn cũng long trọng tổ chức kỉ niệm 93 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, do câu lạc bộ văn nghệ trình bày. Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc. Đồng thời phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, với 543 hộ, 1869 nhân khẩu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, năm 2023 có 93% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Nhân dân trong thôn luôn sáng tạo trong lao động, phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, khai thác con đặc sản rươi, cáy mang lại giá trị kinh tế cao, đời sống nhân dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đạt trên 60 triệu đồng/ người/ năm; Cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp. Cấp ủy, lãnh đạo thôn và Ban công tác Mặt trận thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em xa quê đóng góp xây dựng địa phương, nắp đặt toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường trong thôn, nâng cấp, bê tông hóa các tuyến đường trong làng, đường ra đồng, nắp đặt hệ thống điện chiếu sáng ra đồng để phục vụ sản xuất được thuận lợi…

Tại buổi kỉ niệm 3/3 thôn đều đã bình xét và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động của thôn, và tặng giấy chứng nhận của Trung ương MTTQ Việt Nam cho gia đình văn hóa tiêu biểu 3 thế hệ “Ông bà mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” và tặng trên 10 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này Mặt trân tổ quốc xã phối hợp với Mặt trận tổ quốc huyện Tứ Kỳ, Mặt Trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Tơ, trị giá 50 triệu đồng.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, của 3 thôn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân các thôn. Các đồng chí cũng mong muốn trong những năm tiếp theo phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, nhân dân các thôn An lao, An Định và Thanh Kỳ cùng với Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng. Góp phần đưa xã nhà sớm đạt các tiêu chí “Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu”.

* Một số hình anhrnhaan ngày 18/11/2023:
 Toàn cảnh hội nghị kỷ niệm ngày hội Đ ĐK thôn An Định
 Lễ tế Thành Hoàng Làng thôn Thanh Kỳ
Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Tơ
 Trao thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu
 
 Trao thưởng cho các tập thể xuất sắc năm 2023
Trao thưởng cho ông bà mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền
 
 
                                                                                                                                 Phạm Hoa
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 272
Trước & đúng hạn: 272
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:23/02/2024 16:10:17)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THANH - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Hoàng Tuẫn Nhã

Địa chỉ: UBND xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.749.560

Email: hoangtuannha@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0